สวัสดีครับชาวเอ็กทีนทุกๆคน คิดเหมือนผมไหมครับว่าวันนี้มันโคตรจะหนาวเลย เกิดมาไม่เคยใส่เสื้อกันหนาวอยู่บ้าน น้ำก๊อกเย็นยังกะออกมาจากตู้เย็น น้ำมันมะพร้าวนี่แข็งได้ไงไม่รุ งงมากๆ ตกตะกอนอีกตะหาก 55+
ฝนก้ตก หนาวก้หนาว ถ้าจำไม่ผิดนี่มันต้องเข้าหน้าร้อนสินะครับ ช่วงนี้วันเดียวก้มีครบทั้ง 3 ฤดูเลย ยังไงก็ช่วยกันรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ...(เขียนวันที่มันหนาวอะครับ = =" แต่ผมว่าช่วงนี้แม่งโคตรร้อนเลย)
 
     ว่ากันต่อ ณ ค่ายเขาชนไก่ วันที่ 3 วันสุดท้าย ตื่นมาด้วยความเร่งรีบ โชคดี วันนี้พวกผมตื่นก่อนทหารปลุก เลยมีเวลาเก็บของนานหน่อย เพราะคราวนี้ตื่นมาให้เก็บของ เคลียร์เต๊นให้เรียบร้อย ห้ามมีอะไรเหลือในเต็นเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นจะเจอดี...
 
ผมก็รีบเก็บของกะเพื่อน แต่ผมได้พบว่า ผ้าปูนอนผมมันขาดครับ คิดว่าน่าจะเกี่ยวกะพวกก้อนหินใต้ผ้าเนี่ยแหละ มันเลยขาด รอบนี้ผมเก็บช้ากว่าเพื่อนเล็กน้อย เพราะเมื่อคืนผมนอนในถุงนอน แต่คืนแรก ผมเอาถุงนอนมาหนุนหัว แล้วพบว่ามันหนาวมาก และยุงเยอะด้วย คันไปหมด เลนกางกุงนอน นอนดีกว่า(ยุงเข้ามาในเต็นอะ = =")
 
หลังจากที่เก็บของเสร็จ เราก็ต้องจัดเต็นให้สภาพดีๆหน่อย เต็นผมไม่ค่อยมีปัญหา ไมไ่ด้นอนอะไรรุนแรง เต๊นก้เลยไม่พัง แต่บางคนนี่ สมอบกหลุดมาได้ไงไม่รุเหมือนกัน หลังคาเต๊นนี่ยุบ 55 แก้กันสนุก
 
     การฝึกตอนเช้ามืดวันนี้เป็นการฝึกอะไรซํกอย่าง ผมก้จำไมไ่ด้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร แต่เป็นเหมือนกับการเดินลาดตระเวน เดินไปฝึกในไร่ข้าวโพดซึ่งไกลอยุ่พอสมควร คิดว่าระยะจากที่พักไปถึงที่ฝึกน่าจะประมาน 2กิโล+ เห็นจะได้ การฝึกก็จะเป้นไปอย่างเนือยๆนิดนึง เพราะเหนือยจากเมื่อวานกัน แล้วก็กองที่ผมอยุ่นี่ คุยกันเก่งเหลือเกิน จนผมเสียวว่าจะโดนสั่งหมอบกันหมด แต่ครูฝึกเค้าก้คงเหนื่อยเหมือนกัน
 
     การฝึกในวันนี้ ผมรุ้สึกเหมือนว่าไม่ค่อยได้อะไรเท่าไหร่นะ เพราะเด็กมันเยอะเกินไปด้วยแหละ ครูฝึกก็เลยดูแลไม่ทั่วถึง หลังจากที่เราเดินกลับจากที่ฝึกในไร่ข้าวโพดจนถึงที่พักแล้ว ก็ถึงเวลาที่รอคอย คือ ปิดกอง กลับบ้าน
ต้องรอรถมารับไปถึงสถานที่ปิดกอง ต้องสะพายเป้หนักๆ ซึ่งจริงๆมันก้คงไม่หนักเท่าไหร่ แต่จะหมดแรงละ เพราะมันร้อนอะไรอย่างนี้้ !!
 
ถ้ากองใครโชคดี ก็จะได้ขึ้นรถแอร์กลับ ซึ่งไม่ใช่กองผม...
เมื่อรถไปส่งถึงสถานที่ปิดกอง เราก็พบว่า ไม่ต้องทำพิธีปิด เพราะเกิดอะไรซักอย่าง พวกผมก็ไม่ทราบ ก็ดีไป ไ่ต้องทนร้อน กลับบ้านเลย :D
นั่งหลับๆตื่นๆกันบนรถไปซํกพักใหญ่ๆ ก็มาถึงสวนเจ้าเชตุ จากนั้นก็รวมพลกันอีกครั้ง เพื่อกล่าวคำปฏิญาณตน และแยกย้ายกลับบ้าน...
 
 
 
 
ขออภัยมากๆที่ดองไว้นานจริงๆ ธุระเยอะ เลยพลอยทำให้ขี้เกียดเขียน
แล้วก้ลืมไปหมดแล้วด้วย เลยเขียนแบบงงๆ ขออภัยยยย T^T
 
 

Comment

Comment:

Tweet